Chào mừng bạn đến với Diễn đàn thảo luận học tập! Website được xây dựng và phát triển bởi Sinh viên Viện CN Sinh học - Thực phẩm! Chúc các bạn có được những khoảnh khắc thú vị với Diễn đàn!
Welcome Guest [Log In] [Register]

LINK TẮT MỚI CỦA DIỄN ĐÀN LÀ: http://damsaomaibiofoodtech.tk
Chào mừng các bạn đến với Forum của tôi.

Hiện tại bạn đang là khách của forum. Điều này sẽ giới hạn bạn trong việc sử dụng các chức năng. Nếu muốn, bạn có thể đăng ký thành viên. (member). Quá trình đăng ký rất đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy lưu ý về các quy định chung để không bị khóa nick.

Join our community!


Nếu bạn đã là thành viên, vui lòng đăng nhập (log in):

Username:   Password:
Add Reply
  • Pages:
  • 1
quy trình sản xuất + thuyết minh quy trình
Topic Started: Dec 1 2011, 09:02 AM (5,967 Views)
DHTP4-PHAMMINHTRUONG-08103941
No Avatar

quy trinh
Posted Image
Thuyết minh quy trinh
Chuẩn bị cá:
Spoiler: click to toggle

Fillet:
Spoiler: click to toggle
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4-NguyenHoangDieu-08232421
No Avatar

Chào nhóm! Nhóm cho Diệu hỏi xíu nha!
- kích thước tiêu chuẩn của cá nhập liệu của các bạn là bao nhiêu?
- "Thịt cá ở dạng fillet có cấu trúc yếu và có thể vỡ ra khi thanh trùng." Vậy các bạn kì vọng sản phẩm của các bạn sẽ có cấu trức như thế nào?
Đôi dòng cùng nhóm!
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4-NguyenHoangDieu-08232421
No Avatar

- Các bạn có thể cho Diệu biết cơ chế tách da của NaOH không? nếu bạn đã có xử lí nhiệt ở quá trình này (70- 80oC) thì da đã được lấy ra dễ dàng hơn rồi, có nhất thiết là các bạn phải dùng đến các hóa chất này không?
- Các bạn sử dụng lần lượt NaOH và HCl trong quá trình tách da, liệu phương pháp này có đảm bảo an toàn không? sử dụng acid hữu cơ sẽ an toàn hơn là dùng HCl chứ!
- "Tinh bột cũng bắt đầu trương lên nhưng tới 100oC thì bắt đầu bốc hơi", tinh bột thì làm sao bốc hơi được vậy bạn?
- tại sao các bạn không thực hiện cắt cá cho vừa vặn kích thước ở công đoạn trước mà phải là cắt sau khi chiên xong?
- Khoai tây sử dụng làm nước sốt, Diệu nghĩ các bạn không nên phân loại theo kích thước!
- Ở công đoạn xay nghiền, nhóm các bạn thực hiện với tỉ lệ nước và khoai tây là bao nhiêu vậy?
- Các bạn kì vọng sản phẩm cuối cùng sẽ có màu sắc và mùi vị như thế nào (chủ yếu là dịch sốt)?
Đôi dòng cùng nhóm!
Thân.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4-NQuocVuong-08106191
No Avatar

Chào nhóm!
cho mình hỏi nhiệt độ và thời gian thanh trùng trong quy trình của các bạn là bao nhiêu vậy. Trong thuyết minh quy trình mình không thấy nói tới.
thanks!
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4-NQuocVuong-08106191
No Avatar

Cho mình hỏi thêm một câu nữa là kích cỡ cá các bạn lựa chọn là như thế nào và khối lựong tịnh một hộp cá sản phẩm của các bạn là bao nhiêu?
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4.PHAMTHIXUAN.08246861
Member Avatar

Chào nhóm ! Xuân đọc bài của nhóm có chút thắc mắc. Cho Xuân hỏi
1.Ở phần chuẩn bị cá các bạn có nói: "Cá thu trước khi philê ra làm hai phần nên hấp ở nhiệt độ 90oC để thịt cá không bị vỡ ra." Các bạn hấp chín hay hấp sơ bộ? thời gian ? Còn xuống phần fillet các bạn lại nói nghe như vẻ fillet cá sống chứ không giống cá hấp.
2.Nếu như các bạn hấp rùi mới fillet thì X nghĩ khó đấy, Vì lúc này cấu trúc thịt cá không còn cứng nữa. FIllet lúc này chắc nát hết. Các bạn sẽ làm sao đây?
3. X có đọc một số sản phẩm cần fillet cá thì thấy người ta để nguyên con cá sống rùi fillet, Còn các bạn thì đem mổ bỏ nội tang rùi mới fillet. Vừa tốn công lại có khả năng lây nhiễm vsv cao. Bạn giải thích?
4. X thấy trong quy trình có công đoạn ngâm dung dịch muối ( X thấy nó giống ướp hay ngâm gia vị thì đúng hơn vì dung dịch ngâm đâu chỉ có mỗi muối) các bạn có cho hành vào. Nhưng sau đó các bạn đem tẩm bột chiên. Liệu hành có làm ảnh hưởng đến chất lượng cá chiên, dầu không? Vì hành khi chiên trong dầu rất dễ bị cháy đen.
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4.PHAMTHIXUAN.08246861
Member Avatar

Ah, Nhóm cho Xuân hỏi thêm
Sao các bạn không cắt định hình cá cho vừa lon rùi chiên nhỉ. Các bạn lại chiên xong mới cắt. Như vậy có thể làm cho miếng cá có hình dạng không đẹp.
Thật sự X thấy bài các bạn post lên còn khá sơ sài và nhiều thiếu sót. Nếu hỏi thì có quá nhiều chỗ để hỏi. X mong các bạn chỉnh sửa lại bài hoàn chỉnh rùi post bài lên.
Chúc nhóm thành công!
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4_DCTHANH_08112821
No Avatar

chào nhóm !
cho mình hỏi trong công đoạn cạo da cá, công đoạn này có cần thiết không , và nếu không cạo da thì có ảnh hưởng gì đến sản phẩm, việc sử dụng hóa chất như thế có ảnh hưởng đến cấu trúc của thành phẩm không ?
trong công đoạn sơ chế các bạn đã loại bỏ đầu và nội tạng rửa sạch thí sao trong công đoạn file lại chú ý không làm vỡ nội tạng nữa , trước khi file các bạn đã đem cá đi hấp ở 90 C protein cá đã bị biến tính ,thịt cá sẽ bở , sau khi file các bạn lại rửa cá như vậy cấu trúc cá có còn vững chắc hay không ?
đề tài của nhóm bạn là cá sốt dứa mà thuyết minh thì mình thấy sốt khoai tây, nhóm có sự nhầm lẫn gì chăng ?
công đọa xử lý nguyên liệu khoai tây sao lại có vải ở đây zị bạn ( tuy nhiên trong công nghiệp vải được rửa bằng máy rửa ngâm xối tưới. Vải được cho vào bồn ngâm của máy, sau đó được băng tải chuyển lên bộ phận tưới, tại đây vải được tưới sạch. )
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4_NGUYENTHIKIMCHI_08104341
Member Avatar

Chào nhóm! Sản phẩm của các bạn cũng là một dạng đồ hộp, các bạn có thể cho mình biết đặc điểm nào ở sản phẩm của các bạn có thể cạnh tranh được với những sản phẩm đồ hộp khác?
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
DHTP4-DoTrongLam-08108721
Member Avatar

Chào nhóm
Mình thấy thuyết minh quy trình lúc bài khí, ghép mí thì nhóm lại nói "trong quá trình thanh trùng sản phẩm thì nắp không được đậy kín để khí còn sót lại trong nguyên liệu hay trong hủ có thể thoát ra ngoài". Nắp ở đây có phải là nắp hộp không? Mà nếu nắp hộp không được đậy kín lúc này thì sẽ được đậy kín lúc nào?
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
1 user reading this topic (1 Guest and 0 Anonymous)
Go to Next Page
« Previous Topic · 24 - Đồ hộp Cá Thu Sốt Nước Dứa · Next Topic »
Add Reply
  • Pages:
  • 1