TTHL
Welcome Guest [Log In] [Register]
Chào mừng bạn đến với
»»--(¯`°Diễn Đàn Pha Lê Mỹ Linh°´¯)--»»
-‘๑’- Nếu diễn đàn mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú,vui lòng dành chút thời gian tham gia viết bài , cùng nhau thảo luận và đóng góp ý kiến...để diễn đàn ngày càng phát triển.Chân thành cảm ơn các bạn.
Đăng Ký rất đơn giản, nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí. Nhấp chuột vào đây để Posted Image
Nếu quên mật khẩu bạn click vào Đây, mật khẩu sẽ gửi vào email của bạn
Nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập dưới đây :


Username:   Password:
Cuối con đường...ta có chờ nhau?
Topic Started: 3rd May 2012 - 09:27 PM (476 Views)
no name
No Avatar

Cuối con đường...ta có chờ nhau???

Tình yêu không đơn giản chỉ để đến và đi, tình yêu còn là sự chia sẻ và đồng cảm.

Đâu chỉ một lần lướt qua đời nhau. Đâu dể hiểu nhau tường tận. Tất cả chỉ là cảm nghĩ mơ hồ, không có sự cảm thông sâu sắc... sẽ vỡ tan...

Những ước muốn tưởng chừng như đơn giản

Cuối con đường... ta có chờ nhau???


Posted Image

Trưa mùa hạ oi nồng, giờ nghĩ giải lao giữa giờ, cô uống cà phê mong bớt đi suy nghĩ đau đáu về tình yêu của mình, khi tình cờ cô gặp lại anh trong buổi họp. Chọn chổ ngồi nơi góc tối, cô tĩnh lặng u buồn, tay xoay ly cà phê, mắt hướng ánh nhìn xa xăm, để nỗi lòng cô được gió mang đi đến một nơi nào vô định, để tất cả những đau đớn đè nén trong lòng cô vỡ tan ra ... do sự nông nỗi cô đã bức tử tình yêu của mình.

Cô đang nghĩ về anh, về tình yêu đầu đời đã thuộc về một thuở xa nào lắm. Vốn đa sầu đa cảm, là một cô gái thích sự lãng mạn, cô khao khát đến cháy bỏng một tình yêu thơ mộng, nào là những buổi chiều tay trong tay đi dạo trên con đường thơm mùi hoa, nào là tóc gió bồng bềnh thôi bay, hát cho cô nghe, tặng cho cô một loài hoa cô yêu thích... rồi những tin nhắn cho cô cảm giác mong chờ đến ngộp thở vì hạnh phúc. Nhưng hôm nay, tất cả chỉ là giấc mơ.

Trái ngược với cô, anh khô khan và dường như vô tâm trong chuyện tình cảm, anh luôn bận rộn với công việc của mình. Anh không đủ thời gian dành cho cô những buổi chiều tay trong tay dạo phố, cũng không có nhiều thời gian bên cô để hát cho cô nghe những khi cô buồn, bờ vai anh quá mệt mỏi vì áp lực công việc nên không thể làm điểm tựa cho cô. Anh yêu cô, cô biết chứ! Và cô cũng yêu anh thật nhiều.

Tình yêu bắt đầu của anh và cô như những người bạn, không vội vã yêu, chỉ đi uống cà phê, đi ăn tối, xem phim... Nhưng cho đến khi tình yêu cả hai trọn vẹn nhất, thì cô lại ra đi chỉ vì sự cảm xúc trong cô đi quá giới hạn, không có sự cảm thông cùng nhau, giờ cô ân hận thì tình yêu đã rời xa, không thể trở lại...

Posted Image

Vốn đa sầu đa cảm, cô dễ bị tổn thương. Anh thì luôn vô tâm, những cảm xúc trong cô anh không hề cảm nhận hết. Anh cũng không đủ tinh tế để nhận ra một tâm hồn khao khát yêu thương từ trái tim cô. Anh luôn nghĩ cô rất trẻ con và chỉ cần chìu chuộng là đủ. Anh vốn thực tế cuộc sống, anh quan tâm đến tương lai cô bằng cách nhắn tin hỏi han kết quả học tập, định hướng đi cho cô trên đường sự nghiệp.

Với anh, tình yêu rất đơn giản, không cầu kỳ, cảm nhận nọ kia. Anh đâu biết được rằng con đường tình yêu không hề đơn giản như vậy, nó cần được " vun đắp, chăm bón" bằng những tình yêu thương cháy bỏng, bằng những lời ngọt ngào, bằng sự quan tâm tận tình...bằng những lãng mạn tóc gió thôi bay như cô thầm mơ ước.

Và một chiều mùa hạ, cô đã nói lời chia tay với anh. Anh quá ngỡ ngàng, anh không hiểu và không nhận ra cuộc tình yên ả của mình sao có đoạn kết thế này, cũng không tin đó là sự thật, anh đã để tuột mất cô. Anh bơ vơ trong suy nghĩ và cũng không đủ cam đảm níu tay cô lại.

Anh ngỡ ngàng, còn cô chỉ cười và bước tiếp trên nỗi đau của cả hai, tình đầu còn ấm nóng của cô và cả tình yêu của anh, mà vết thương trong tim anh do chính cô để lại.

Nhưng cô không thể cùng anh tiếp tục bước trên con đường tình yêu, mà không có sự đồng cảm. Hay nói đúng hơn là anh không hiểu cô, không cho cô được tình yêu cô thầm mơ ước...

Posted Image

Rời xa anh, cô nghe tình yêu còn đọng lại trong từng hơi thở, trong từng cử chỉ của anh. Trái tim cô vẫn nghe tiếng gọi tình yêu nồng ấm. Cô sẽ ra sao với ngày mai, khi mà cô đặt dấu chấm hết cho chuyện tình của hai người? Nhưng thà đau đớn còn hơn, là để trái tim cô mãi mãi không tìm thấy hạnh phúc nơi tình yêu như thế. Để rồi một ngày anh sẽ hiểu cô, nếu anh còn yêu cô, thì cuộc tình trở lại sẽ say đắm trong hạnh phúc của tình yêu, cô đã mơ ước.

Tình yêu dù đến, ở lại hoặc ra đi thì vẫn luôn mang một giá trị nhất định. Một trong số đó, chính là giá trị làm thay đổi bản thân con người. Nên chẳng có gì phải ngạc nhiên khi tình yêu làm ai đó tốt đẹp hơn, vui sống và nhiệt huyết hơn, hay vị tha hơn. Bởi vậy, đừng bao giờ từ chối tình yêu, khi nó đến gõ cửa trái tim mình, và cũng đừng ruồng rẫy hay cố ép nó theo một nguyên tắc, tùy nó biến thiên và đi đúng quỹ đạo cuộc tình.

Đừng mơ tưởng tình yêu có sự ngọt ngào, nó không bao giờ ngọt ngào cả, nó cũng không bao giờ là một màu hồng, mà là cả sự chông gai, thử thách và đó là điều mà chúng ta phải vượt qua, để biết rằng sẽ có rất nhiều điều làm cho hai người yêu nhau nhớ mãi... Và những kỷ niệm trong tình yêu sẽ luôn đi theo mỗi người chúng ta trong suốt cuộc đời. Dù biết đi trên con đường tình yêu không đơn giản, nhưng nếu yêu nhau từ tận trái tim và cả sự cảm thông sâu sắc sẽ cùng nhau bước tiếp...

Nguồn internet
Offline Profile Quote Post Goto Top
 
1 user reading this topic (1 Guest and 0 Anonymous)
« Previous Topic · Chia sẻ - Tâm Sự · Next Topic »web counter code